image banner
Đoàn Khối phát động chiến dịch 60 ngày tiết kiệm vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn lần thứ III năm 2014

Chiều nay, 18/4/2014, tại Hội trường các Ban xây dựng Đảng - Thành ủy Cần Thơ, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt đánh giá một số kết quả nổi bật của tuổi trẻ các doanh nghiệp trong tháng 4, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5 và chính thức phát động "Chiến dịch 60 ngày tiết kiệm vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn lần thứ" III năm 2014. 

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Hồng - Bí thư Đảng ủy Khối, các đồng chí ủy viên BCH Đoàn Khối, Bí thư, Phó bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối.

Quí I và những tuần đầu của tháng 4/2014, đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tiếp tục ổn định tư tưởng, an tâm công tác, cùng doanh nghiệp hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo kế hoạch, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, đặc biệt là các hoạt động hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014 với nhiều công trình, phần việc thanh niên hướng về cộng đồng. Nhiều mô hình, hoạt động tình nguyện tại chỗ tiếp tục được duy trì và phát triển, thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Triển khai chương trình tháng 5 và quí II/2014, đồng chí Huỳnh Thái Nguyên - Bí thư Đoàn Khối nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm và cầu BCH các cơ sở Đoàn tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò trong công tác tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện, tích cực và mạnh dạn hơn nữa trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn phù hợp với điều kiện thực tế tại doanh nghiệp. Theo đó nhiệm vụ trọng tâm trước mắt của các đơn vị là chuẩn bị và tổ chức tốt Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2014-2017, phát động các phong trào thi đua trong hoạt động sản xuất kinh doanh, triển khai kế hoạch tuyên truyền thực hiện Hiến pháp 2013, thực hiện Tháng công nhân năm 2014, tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp, Đoàn Khối Doanh nghiệp...

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn Khối cũng đã triển khai kế hoạch và chính thức phát động "Chiến dịch 60 ngày tiết kiệm vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn" lần thứ III năm 2014, đây là "mô hình dân vận khéo" mà Ban Thường vụ Đoàn Khối đăng ký với Thành Đoàn năm 2014.

Với mục đích tuyên truyền và vận động đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên, người lao động và lãnh đạo doanh nghiệp tiết kiệm nuôi heo đất trong 60 ngày, tất cả số tiền thu hoạch được sẽ được dùng để tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp và ngoài cộng đồng. Chiến dịch năm nay được triển khai thực hiện từ ngày 18/4 đến 16/6/2014. Trong 2 năm 2012, 2013, tổng kinh phí thu được từ mô hình này được gần 150 triệu đồng.

TNT