image banner
ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC VỀ NGUỒN “TIẾP BƯỚC THẾ HỆ ANH HÙNG” TẠI CÔN ĐẢO

ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC VỀ NGUỒN “TIẾP BƯỚC THẾ HỆ ANH HÙNG” TẠI CÔN ĐẢO

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm thành lập Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ (08/4/2004 - 08/4/2024), Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã tổ chức hành trình về nguồn tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu từ ngày 22 đến ngày 24/3/2024.

Với mục đích giáo dục cán bộ, đảng viên trong Khối truyền thống cách mạng về ý chí đấu tranh bất khuất, kiên cường của thế hệ cha anh; mãi mãi biết ơn những hy sinh to lớn và thêm vững tin vào con đường mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn; nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ Khối (08/4/2003 – 08/4/2024), Đảng ủy Khối đã tổ chức đoàn cán bộ, công chức Cơ quan Đảng ủy Khối, các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ và đại diện các cấp ủy cơ sở trực thuộc về lại Côn Đảo - nơi được mệnh danh là vùng đất linh thiêng là bàn thờ của Tổ Quốc, đã giúp cho Đoàn hiểu thêm nhiều về lịch sử hào hùng của dân tộc.

anh tin bai

 Các đại biểu tham dự hành trình về nguồn

 Tại Côn Đảo, đoàn đến dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương và Viếng Mộ Chị Võ Thị Sáu…, thể hiện lòng biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay với những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc. Tham quan các di tích lịch sử như: Bảo tàng Côn Đảo, Trại tù Phú Hải, Trại Phú Tường, Trại Phú Bình, khu chuồng cọp kiểu Mỹ, chuồng cọp kiểu Pháp, khu biệt lập chuồng bò…Hình ảnh những phòng giam tập thể với cùm sắt, dây kẽm gai, xà lim.., với những đòn tra tấn dã man như rắc vôi bột, tạt nước để thân thể người tù lở loét, ngâm mình dưới hầm phân bò…Tham quan cầu tàu 914... để nhớ lại những tấm gương anh hùng, bất khuất, hiên ngang của các chiến sĩ cách mạng.

anh tin bai

 Đại biểu dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương

Khép lại Chuyến hành trình về nguồn, các thành viên trong đoàn bày tỏ: đây là một chuyến đi thật sự ý nghĩa, giúp cho các thành viên trong Đoàn hiểu hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc, về ý chí đấu tranh kiên cường, bất khuất của các chiến sĩ yêu nước và những bài học về niềm tin, sự cống hiến của các thế hệ cha ông đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Tin: Ngọc Thắm, Ảnh: Lê Phol

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0